KINH NGHIỆM MUA VÀ SỬ DỤNG MÁY LẠNH TRONG GIA ĐÌNH

KINH NGHIỆM MUA VÀ SỬ DỤNG MÁY LẠNH TRONG GIA ĐÌNH

Thứ tư, 09/10/2019, 09:34 GMT+7

Một mùa hè nóng nực lại đến và cũng là lúc thị trường điện máy bắt đầu nóng lên nhất là các mặt hàng làm mát như máy lạnh, quạt điện, quạt phun sương. Vậy để tìm và chọn cho gia đình làm sao cho phù hợp với gia đình, và sau đó là sử dụng làm sao để vừa tiết kiệm điện năng? Nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

1. Chọn mua máy lạnh: 

Để chọn mua một bộ máy lạnh hợp lý, trước tiên bạn cần phải nắm được một số nội dung sau:

 

- Xác định diện tích căn phòng cần lắp máy lạnh để tính công suất cho phù hợp. Phòng có diện tích từ 9 đến 15 m2 thì dùng loại có công suất 9000BTU, từ 15 đến 20m2 thì dùng máy 12000BTU, còn với diện tích từ 20 đến 30m2 lúc đó nên dùng điều hòa không khí có công suất 24000BTU.

- Ngoài ra cần phải xác định thêm một số yếu tố như: Số người thường xuyên có mặt trong phòng, các thiết bị có thể sinh nhiệt, độ cách nhiệt của phòng...Mà từ đó tính toán tăng hoạt giảm công suất điều hòa cho phù hợp với từng hoàn cảnh.

- Chọn thương hiệu và xuất xứ máy lạnh: Hiện tại ở Việt nam phổ biến mấy dòng sau. 1 là dòng điều hòa nhập khẩu nguyên chiếc với các thương hiệu như: Panasonic, Daikin, Fujitsu, Mitsubishi,...2 la dòng liên doanh như LG, Samsung, Midea, Gree và 3 là dòng điều hòa nội địa Funiki, Nagakawa.

- Các loại máy lạnh: Máy lạnh treo tường gồm 2 cục (1 cục nóng và 1 cục lạnh) loại này dùng phổ biến nhất, Điều hòa cây thường dùng ở những phòng có diện tích lớn như phòng khách, Điều hòa âm tường thì thường có giá thành cao. Ngoài ra còn có các loại điều hòa chuyên dùng như điều hòa cho thang máy và điều hòa cho thang máy gia đình

2. Sử dụng máy lạnh hợp lý và tiết kiệm:

- Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột: Không nên bước vào phòng máy lạnh khi vừa đi nắng về hay vừa vận động mạnh khiến thân nhiệt đang cao đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ.

- Điều chỉnh nhệt độ hợp lý: Nên để nhiệt độ của điều hòa thấp hơn ngoài trời từ 8 đến 10 độ. Ví : Nhiệt độ ngoài trời là 34 độ thì nhiệt độ máy lạnh nên đặt ở khoảng từ 24 đến 26 độ.

- Không nên ngồi trước điều hòa quá lâu vì khi đó sẽ làm da bị khô, khát nước và người bạn chắc chắn sẽ cảm thấy khó chịu. Thời gian hợp lý là 2 tiếng đồng hồ cho mỗi lần.

 

Gọi cho chúng tôi ! 19008080
Hoặc điền thông tin của bạn vào bên dưới, để yêu cầu gọi lại tư vấn.
Tôi đồng ý với điều khoảnchính sách bảo mật của Máy lạnh công trình.
DMCA.com Protection Status