Máy lạnh made thailand, malaysia - Thật giả và những chiêu trò

Máy lạnh Made in Thailand, Malaysia - Thật giả và những chiêu trò

Thứ tư, 12/06/2019, 10:14 GMT+7

Máy lạnh ( hay còn được gọi là máy điều hòa )  hiện nay đang là 1 sản phẩm thiết yếu và không thể thiếu cho cuộc sống hiện đại trong điều kiện bầu khí quyển trái đất đang ngày càng trở nên nóng dần lên.

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều thương hiệu máy lạnh có xuất xứ nguồn gốc khác nhau: hàng nhập khẩu nguyên chiếc, hàng sản xuất tại Việt Nam hay hàng đặt O.E.M...

Đặc biệt, hiện nay các dòng máy lạnh Made in Thailand, Made in Malaysia đang rất được ưa chuộng nhờ mức giá phải chăng và thoát được định kiến của người Việt Nam về hàng Trung Quốc.

Nhưng trên thực tế, quý khách có bao giờ băn khoăn các sản phẩm máy lạnh này có phải được sản xuất tại Malaysia, Thailand thực sự hay lại là một chiêu trò phù phép? Chất lượng của những chiếc máy lạnh Malaysia, Thailand này ra sao? Hãy cùng An Tín tìm hiểu qua nội dung bài viết "Máy lạnh made in Thailand, Malaysia thật - giả và những chiêu trò".

Ngày 25 tháng 4 năm 2019, Cục TMĐT và KTS phối hợp với Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng tổ chức Hội thảo “Bảo vệ người tiêu dùng trong TMĐT” tại thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của trên 120 đại biểu khách mời đến từ các Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường, Hội Bảo vệ người tiêu dùng các địa phương và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham khảo tại link : http://online.gov.vn/NewsDetail.aspx?CateAlias=tin-tuc&DocId=170

 

ĐÁNH VÀO TÂM LÝ CỦA NGƯỜI VIỆT NAM THÍCH CHỌN CÁC THƯƠNG HIỆU CÓ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ TỪ NHẬP KHẨU NHƯ : CHÂU ÂU, THAILAND, MALAYSIA…

Nhưng thực sự mà nói thì những hãng máy lạnh có thương hiệu lớn có thâm niên lâu đời, kinh doanh chính thống và được nhập khẩu thực sự thì chắc chắn về giá cả không thể nào địch nổi các hàng sản xuất tại Trung Quốc được.

Điều này diễn ra từ thời gian đầu cho đến nay càng nở rộ và chắc chắn trong năm 2017-2019 sẽ còn đẩy mạnh, khi hàng loạt thương hiệu máy lạnh mới nổi lên sau này (chính có, tà có) sẽ được phù phép chuyển từ máy lạnh Made in China sang thành Made in Malaysia, Thailand.

Chúng tôi KHÔNG khẳng định 100% máy lạnh Thailand, Malaysia là có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng là người kinh doanh có tâm chúng tôi không thể không nói lên vấn đề này, con số đó là quá nửa. Vấn đề là ở chỗ bạn không biết nửa nào là thật nửa nào là giả - Đó mới là vấn đề.

Hiện nay, người tiêu dùng đã quan tâm nhiều hơn tới chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ sản phẩm nên việc xu hướng thị trường lựa chọn các sản phẩm máy lạnh có xuất xứ Malaysia, Thailand là điều tất yếu.

Để có thể dán được chữ Made in Malaysia, Made in Thailand vào một chiếc máy lạnh được nhập khẩu và sản xuất tại Trung Quốc ở thời điểm này không còn là vấn để khó khăn nữa . Vì để dán được vào thì buộc phải chứng minh với người tiêu dùng cuối về CO,CQ nhập khẩu, đây là điều kiện tiên quyết .

Để làm được điều này thường sẽ có 2 công đoạn.

  • Công đoạn thứ nhất : Máy lạnh Made in China thay vì được chuyển thẳng từ Trung Quốc về Việt Nam thì lại được chuyển 1 đường vòng qua Thailand ( Maylaysia ) để lấy CO,CQ. Sau đó mới được chuyển về Việt Nam.
  • Công đoạn thứ hai : Thông thường khi chuyển từ Thailand, Maylaysia về Việt Nam thì CO, CQ sẽ đi cùng với hàng hóa. Tuy nhiên có 1 kẽ hỏ nhỏ và CO,CQ là nhập cả lô, chứ không thể kê khai đến từng seri sản phẩm. Điều này khiến cho việc một số đơn vị lợi dụng CO,CQ của một lô hàng được sử dụng cho cả vài chục lô hàng – chẳng ai quan tâm đến việc kiểm soát.

­­­

 

LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI :

Thay vì bị lừa một cú ngoại mục, hãy xác định kỹ phân khúc mình định chọn trước khi tiến hành mua máy lạnh.

CÁC DÒNG MÁY LẠNH NHẬP KHẨU :

Phân khúc tầm cao : Nên chọn các hãng máy lạnh có thâm niên lâu đời và thương hiệu lớn như:

 

 

Phân khúc tầm trung cao : Nên chọn các hãng máy lạnh có thâm niên lâu đời và thương hiệu lớn như:

 

 

CÁC DÒNG MÁY LẠNH GIÁ RẺ SẢN XUẤT VÀ LẮP RÁP TẠI VIỆT NAM :

 

 

CÁC DÒNG MÁY LẠNH NHẬP KHẨU TRỰC TIẾP TỪ TRUNG QUỐC :

 

KẾT LUẬN :

An Tín – Sologan “ An Tâm là vô giá “  Bài viết này chúng tôi viết ra vì trăn trở đã lâu về một vấn đề lớn khách hàng gặp phải khi phải bỏ tiền mua các sản phẩm máy lạnh Made in China với giá khá cao so với giá trị thật của nó . Nội dung bài viết không thực sự nhiều, nhưng chúng tôi tin sẽ nhắc nhở cảnh giác của quý khách khi mua hàng. Một yếu tố then chốt khi mua hàng cần tìm kiếm thật kĩ đó là yếu tố kĩ thuật - xuất xứ sản phẩm.

Lời khuyên từ An Tín nếu bạn chưa có đủ điều kiện về kinh tế nên sử dụng hàng Việt Nam, hoặc chọn hẵn hàng Trung Quốc có thương hiệu chất lượng cao như máy lạnh Gree hoặc giá rẻ như Midea luôn, đừng để bị gạt vì người tiêu dùng phải trả số tiền cao hơn nhiều so với thực tế giá trị sản phẩm vì những chiêu trò nêu trên, ham xài hàng ngoại.

 

 

 Báo chí nói gì về chúng tôi : https://congthuong.vn/gian-lan-xuat-xu-hang-hoa-can-che-tai-du-manh-122437.html

Video giới thiệu về An Tín : https://www.youtube.com/watch?v=f_HtoE5AB6E

 

 

Gọi cho chúng tôi ! 19008080
Hoặc điền thông tin của bạn vào bên dưới, để yêu cầu gọi lại tư vấn.
Tôi đồng ý với điều khoảnchính sách bảo mật của Máy lạnh công trình.
0
DMCA.com Protection Status