Những sai lầm kinh điển khi sử dụng máy lạnh cần lưu ý

Những sai lầm kinh điển khi sử dụng máy lạnh cần lưu ý

Thứ tư, 24/07/2019, 09:33 GMT+7

5 sai lầm trong việc sử dụng máy lạnh dưới đây sẽ khiến gia đình bạn vừa tốn tiền và làm ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Để nhiệt độ máy lạnh quá thấp

  • Nhiều cha mẹ bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp nhiệt độ trong nhà chênh lệch với ngoài trời rất lớn mà không biết rằng, đó là sai lầm vô cùng nghiêm trọng. Để máy lạnh nhiệt độ quá thấp khiến trẻ dễ bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và ngoài nhà.

2. Liên tục bật tắt máy lạnh

  • Nhiều người có thói quen ra khỏi phòng, dù chỉ chốc lát, là lập tức tắt máy lạnh để tiết kiệm điện. Thực tế, đây là một sai lầm làm tốn điện thêm và còn nhanh hỏng máy. Khi bật trở lại, máy lạnh phải tiêu tốn rất nhiều điện năng nhằm khởi động máy nén, động cơ quạt và để làm lạnh không khí đến mức nhiệt độ yêu cầu.

3. Bật máy máy lạnh cả ngày 24/24

  • Mùa hè oi bức khiến bạn bật máy lạnh liên tục trong suốt cả ngày. Tuy nhiên, điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của trẻ khi ở lâu trong phòng kín bật máy lạnh. Bạn chỉ nên cho con ngồi trong phòng máy lạnh không quá 2 giờ. Nếu nằm ngủ máy lạnh thì lưu ý càng về đêm, cơ thể thiếu sự vận động, dễ bị cảm lạnh nên bạn cần điều chỉnh máy lạnh tăng nhiệt độ lúc đêm khuya.

4. Đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh

  • Đây là một trong những sai lầm nghiêm trọng khi dùng máy lạnh. Không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời nếu bạn thường xuyên đóng chặt cửa, vì vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí để thanh lọc khí. Hoặc sử dụng 2-3 tiếng rồi tắt đi mở cửa ra một thời gian nhất định mới tiếp tục dùng máy lạnh

5. Thay đổi nhiệt độ máy lạnh đột ngột

  • Bạn nên chú ý tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột, không nên cho trẻ bước vào phòng máy lạnh ngay khi vừa từ ngoài nắng về hay vừa vận động mạnh ra nhiều mồ hôi. Trước khi ra khỏi phòng, bạn nên cho trẻ đứng ở cửa mở to một vài phút để cơ thể kịp thích nghi với không khí nóng bên ngoài.

Theo Thảo Đan (phunutoday.vn)

Gọi cho chúng tôi ! 19008080
Hoặc điền thông tin của bạn vào bên dưới, để yêu cầu gọi lại tư vấn.
Tôi đồng ý với điều khoảnchính sách bảo mật của Máy lạnh công trình.
DMCA.com Protection Status